Trả lời truyền thông hôm nay, liên quan đến án kỷ luật cấm đá chính và chỉ được ở đội hình dự bị của CLB bóng đá Thanh Hóa đến hết mùa giải 2021, Hoàng Vũ Samson cho rằng hình ảnh của anh đang bị huỷ hoại, và sẵn sàng khởi kiện ra tòa để đòi bồi thường.
Hoàng Vũ Samson khẳng định rằng anh không bán độ, không cố ý câu thẻ để không phải thi đấu, và hoàn toàn trong sạch. Còn việc bầu Đoan suy xét về việc mời công an vào cuộc điều tra, Samson cho biết anh sẵn sàng phối hợp và làm việc với công an.


Bầu Đoan nói gì khi Samson phản pháo án kỷ luật của đội Thanh Hóa? - ảnh 1

Sau pha va chạm, cả Samson và Tuấn Mạnh đều nằm sân

Chiều 1.4, trao đổi với phóng viên, ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch CLB Thanh Hóa thông tin mời cơ quan công an đến làm rõ xem Samson có trong sạch hay không vẫn đang trong quá trình xem xét.

“Ban huấn luyện người ta nghi ngờ hay gì đó thì người ta đề xuất với tôi. Đề xuất với tôi thì tôi sẽ cân nhắc xem là cũng có thể phải gửi sang (gửi cơ quan công an – PV) để làm rõ. Một là, nếu cậu ấy trong sáng thì trả lại trong sáng cho cậu ấy, và tiếp tục sử dụng cậu ấy. Còn nếu cậu ấy không trong sáng thì phải xử lý kỷ luật theo hợp đồng và theo quy chế chứ. Chuyện ấy là bình thường. Khi đạt đến phong độ thì sử dụng bình thường, còn khi không đạt được phong độ thì sử dụng khác cũng là bình thường. Lương tôi vẫn trả”, bầu Đoan nói.


Bầu Đoan nói gì khi Samson phản pháo án kỷ luật của đội Thanh Hóa? - ảnh 2

Phần đùi của thủ môn Tuấn Mạnh bị thương

Khi phóng viên hỏi về việc trong trường hợp cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, và kết luận Samson trong sáng thì CLB Thanh Hóa sẽ ứng xử như thế nào? Bầu Đoan cho hay: “Cậu ấy có thể làm tất cả những gì cậu ấy có quyền thôi. Tôi đang muốn bảo vệ cậu ấy chứ. Còn cậu ấy kiện là quyền của cậu ấy. Giờ tôi chỉ thực hiện theo hợp đồng và quy chế của đội bóng”.

Khi nói về vai trò của Samson, nhất là trong thời điểm CLB Thanh Hóa đã rớt xuống cuối bảng xếp hạng, bầu Đoan cho biết ông đang rất cần một người như Samson để chiến đấu, để có điểm số.

Samson trong 3 trận liên tiếp gần đây tại V-League, cầu thủ này đều có những pha bóng thô bạo, khiến cho 3 cầu thủ của 3 đội bóng dính chấn thương.