Ngày 6.4, thông tin từ Sở VH-TT Quảng Ninh cho biết, việc giải quyết vấn đề lương cho các cầu thủ Than Quảng Ninh vẫn chưa được địa phương này giải quyết. Tuy vậy, các cầu thủ vẫn ra sân tập luyện, chấp hành nghiêm túc các quy định của đội.
Trên trang Facebook cá nhân của nhiều cầu thủ vẫn bóng gió chuyện đòi lương. Đội trưởng của Than Quảng Ninh, Nguyễn Hải Huy lấy tấm hình trận thắng trước Bình Dương, để viết rằng: “Hết cả hơi, đá thế này mà không ting ting thì thôi luôn ấy”.

Trong khi đó, Nghiêm Xuân Tú post tấm hình khoe đôi giày mới cùng trạng thái: “Tình hình khó khăn! Cả năm không gửi về nhà đồng nào, ấy thế mà xin vợ mua đôi giày mà bà xã vẫn mua cho mình…”.

Mặc dù các cầu thủ vẫn chưa có lương phải “bấm bụng” chi tiêu, nhưng tình hình tập luyện vẫn diễn ra nghiêm túc. Ghi nhận của Thanh Niên, trong chiều 6.4, tất cả các cầu thủ của Than Quảng Ninh đã có mặt đúng giờ trên sân Cẩm Phả để chuẩn bị cho cuộc đấu với Sài Gòn FC, diễn ra vào 18 giờ chiều 7.4.

Như Thanh Niên đã phản ánh, bước vào mùa giải V-League 2021, Than Quảng Ninh gặp trục trặc về vấn đề tài chính. Hàng loạt trụ cột dứt áo ra đi như Quách Tân, Xuân Hùng, Nhật Minh chuyển đến Hồng Lĩnh Hà Tĩnh; Tuấn Linh, Văn Việt thì đến HAGL còn Thanh Hào gia nhập đội Bình Định.
Trái ngược với “sóng ngầm” của đội bóng, các cầu thủ Than Quảng Ninh vẫn ra sân và thi đấu bùng nổ, hết mình vì tinh thần thể thao. Minh chứng rõ nét nhất là vị trí thứ 2 và lối chơi tấn công phóng khoáng của đội bóng này suốt 7 vòng vừa qua.
Đáng chú ý, tại vòng 7 V-League 2021, những tưởng các cầu thủ Than Quảng Ninh đã rã đám khi chưa nhận được 1 đồng lương nào suốt 8 tháng qua. Nhưng suốt 90 phút trận đấu, các cầu thủ đất mỏ thi đấu rất máu lửa để chiến thắng người thầy cũ Phan Thanh Hùng, đem về 3 điểm quý giá; đồng thời xây chắc vị trí thứ 2.

Trả lời sau cuộc họp báo, HLV Hoàng Thọ cho biết, trong tuần này vấn đề lương, thưởng của đội sẽ được giải quyết nhưng đến nay gần 1 tuần trôi qua, các cầu thủ Than Quảng Ninh vẫn mòn mỏi chờ tiếng “ting ting” báo lương đã về.

Chứng kiến cảnh các cầu thủ Than Quảng Ninh thi đấu, nhiều người hâm mộ phải thốt nên rằng:” Chẳng nhẽ cứ để các em uống nước lã ra sân để lấy 3 điểm mãi”.